Hit Club Go88 Bấm để nhận tiền thưởng

Tập huấn thực hành xã hội với chuyên đề: “Văn hóa ứng xử trên không gian mạng”

Sáng ngày 22/11/2023, Đoàn Hit Club Go88 phối hợp cùng Ban Chỉ đạo Đề án “Văn phòng Tư vấn, hỗ trợ phát triển thanh niên tỉnh Bình Dương” giai đoạn 3 (2022-2025), Tỉnh đoàn – Ban Giám đốc Trung tâm Hoạt động Thanh niên Tỉnh tổ chức lớp tập huấn thực hành xã hội với chuyên đề: “Văn hóa ứng xử trên không gian mạng” với diễn giả khách mời là Ông Ngô Thái Hà – Founder – CEO Tổ chức Giáo dục Hướng nghiệp Fudubank và Ông Lê Đắc Thuận – Chuyên gia huấn luyện Viện Khoa học An toàn Việt Nam. Chương trình thu hút đông đảo sinh viên tham gia.

Trong bối cảnh khoa học, công nghệ thông tin bùng nổ, việc truy cập internet nói chung và mạng xã hội nói riêng trở nên dễ dàng và phổ biến. Điều đó giúp con người dễ dàng chia sẻ, tiếp thu thông tin, giao lưu văn hóa, học hỏi nhiều điều bổ ích v.v.. Mặt khác, mạng xã hội cũng ẩn chứa nhiều nguy cơ, hệ lụy tiêu cực nếu người dùng không biết khai thác, tiếp nhận, xử lý, chia sẻ thông tin. Chính vì vậy, chuyên đề “Văn hóa ứng xử trên không gian mạng” được tổ chức nhằm chia sẻ các nội dung giúp các bạn sinh viên nhận thức được vai trò của mạng xã hội cũng như những cách thức để sử dụng mạng một cách hợp lý, hiệu quả.

Theo đó, khi hoạt động trên không gian mạng, các bạn sinh viên nên lan tỏa thông tin, hình ảnh tốt đẹp, phê phán những thông tin xấu, biểu hiện lệch lạc. Đặc biệt mỗi người nên kiểm chứng thông tin và chỉ đăng, chia sẻ thông tin rõ nguồn gốc, thông tin không vi phạm pháp luật v.v.. 

Một số hình ảnh trong chương trình tập huấn

Viết một bình luận